Hướng dẫn sử dụng tẩu bluetooth nghe nhạc cho ô tô

Hướng dẫn sử dụng tẩu bluetooth nghe nhạc cho ô tô
08/11/2022 08:43 AM 327 Lượt xem

Chức năng của tẩu nghe nhạc

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu các chức năng chính của một chiếc tẩu nghe nhạc gồm những gì? Sẽ có 3 chức năng chính ở mỗi thiết bị tẩu nghe nhạc:

1. Nghe nhạc qua thẻ nhớ, usb, đồng bộ qua sóng FM để phát tiếng lên hệ thống loa của xe,

2. Kết nối bluetooth với điện thoại nghe gọi rảnh tay, phát nhạc trực tiếp từ điện thoại,

3. Hỗ trợ sạc qua cổng usb.

Các loại tẩu nghe nhạc sẽ được phân loại theo các chức năng bổ trợ cho 3 chức năng chính này. Bạn có thể tham khảo các loại tẩu nghe nhạc tại đây.

Cách sử dụng tẩu nghe nhạc bluetooth

Tuy có nhiều chức năng khác nhau nhưng đa số các tẩu nghe nhạc đều hoạt động trên nguyên tắc FM transmitter – Bluetooth. Cụ thể gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Đồng bộ FM để phát tiếng lên loa xe

Bước đầu tiên chúng ta cần kết nối tẩu nghe nhạc với hệ thống loa của xe. Cắm thiết bị vào nguồn tẩu 12-24V của xe, đèn led của tẩu nghe nhạc sẽ sáng và hiển thị điện áp hiện tại của xe (ở một số tẩu có nút nguồn, bạn cần gạt nút nguồn để tẩu bắt đầu hoạt động).

Đợi 1 vài giây tẩu sẽ hiển thị tần số FM hiện tại đang phát ra. Bạn chỉ cần bật FM của xe và dò tới đúng tần số mà tẩu đang phát là đã hoàn thành bước 1. Để thay đổi tần số bạn nhấn nút CH hoặc nhấn giữ phím Gọi (tùy loại tẩu) và dùng 2 phím điều hướng (< / >) để điều chỉnh.

Lưu ý: hầu hết các tẩu nghe nhạc đều hỗ trợ tần số từ 87.5 MHZ-108.0 MHZ, bạn cần dò đúng tần số tẩu phát ra để có chất lượng âm thanh chuẩn và tốt nhất. Không để trùng tần số với đài tiếng nói VN để tránh bị nhiễu sóng.

Bước 2: Nghe nhạc qua thẻ nhớ và usb

Sau khi đồng bộ FM, bạn có thể cắm thẻ nhớ MicroSd vào khe thẻ nhớ hoặc usb vào cổng sạc usb, thiết bị sẽ tự động đọc và phát nhạc lên loa.

Nhấn 1 trong 2 phím điều hướng (+/-) để chuyển bài hát. Nhấn giữ phím (+/-) tương ứng để tăng giảm âm lượng hoặc sử dụng núm xoay volume với các tẩu có trang bị núm xoay.

Bước 3: Kết nối bluetooth với điện thoại, nghe gọi rảnh tay

Hầu hết các tẩu nghe nhạc đều tự động bật bluetooth khi khởi động. Bạn vào phần Cài đặt trên điện thoại bật bluetooth lên và dò tìm tên tẩu nghe nhạc để kết nối.

Khi có cuộc gọi đến nhấn phím Gọi trên tẩu để nhận cuộc gọi. Không cần để điện thoại gần người vì trên các tẩu đều có trang bị mic thu âm, bạn hoàn toàn có thể vừa nói chuyện và vừa để ý cung đường đang đi – cực kì an toàn. Để kết thúc cuộc gọi bạn nhấn tiếp nút Gọi một lần nữa.

Để từ chối cuộc gọi bạn hãy nhấn giữ phím Gọi, hay gọi lại cuộc gần nhất bằng cách nhấn đúp 2 lần phím Gọi.

Bạn cũng có thể phát nhạc trực tiếp từ điện thoại lên loa xe khi đã kết nối bluetooth với tẩu nghe nhạc (Youtube, Zingmp3, Spotify…), nhấn phím chức năng M hoặc nhấn giữ phím >> để chuyển đổi giữa chế độ đọc thẻ nhớ, usb sang bluetooth và ngược lại.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline