Tổng hợp các biểu tượng báo lỗi trên xe ô tô

Tổng hợp các biểu tượng báo lỗi trên xe ô tô
20/11/2023 09:29 PM 134 Lượt xem

Bạn đang gặp phải các biểu tượng báo lỗi trên xe ô tô và không biết chúng có ý nghĩa gì? Bạn lo lắng rằng xe của bạn có thể bị hỏng nặng nếu không xử lý kịp thời? Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp các biểu tượng báo lỗi trên xe ô tô phổ biến nhất và cách nhận biết chúng. Hãy cùng theo dõi nhé!

Mần hình ô tô bình chánh

1. Các biểu tượng báo lỗi trên xe ô tô có ý nghĩa gì? 

Để có thể gửi các thông tin cần thiết cho người lái, các nhà sản xuất đã lắp một hệ thống đèn báo được trên bảng điều khiển sau vô lăng ô tô. Mỗi đèn báo có một biểu tượng khác nhau, mang ý nghĩa riêng biệt. Hiện nay, các biểu tượng báo lỗi trên xe ô tô được thống nhất, sử dụng chung cho tất cả các loại xe, nhãn hiệu xe trên toàn cầu.

Các biểu tượng báo lỗi trên xe ô tô thường được phân loại theo các màu chủ đạo sau:

– Đèn báo màu đỏ: Cảnh báo các sự cố xe hoặc tình huống nguy hiểm

– Đèn báo màu vàng: Thông báo các sự cố xe cần kiểm tra

– Đèn báo màu xanh: Thông báo hệ thống đang hoạt động

2. Phân loại các biểu tượng báo lỗi trên xe ô tô

2.1. Các biểu tượng báo lỗi trên xe ô tô màu đỏ

Các biểu tượng báo lỗi trên xe ô tô được bố trí trên mặt taplo là những ký hiệu giúp người lái xe biết được tình trạng của xe và cách xử lý khi có sự cố. Có 3 màu chính trên bảng ký hiệu là màu vàng, màu đỏ, màu xanh.

Đặc biệt, các biểu tượng báo lỗi trên xe ô tô màu đỏ là đèn cảnh báo nghiêm trọng, yêu cầu người lái xe phải dừng xe ngay và kiểm tra động cơ xe. Nếu không khắc phục được, người lái xe nên gọi đội ngũ cứu hộ để hỗ trợ.

Các biểu tượng báo lỗi trên xe ô tô màu đỏ có ý nghĩa như sau:

2.2. Các biểu tượng báo lỗi trên xe ô tô màu vàng

Các biểu tượng báo lỗi trên xe ô tô màu vàng có chức năng cảnh báo cho người lái biết về các sự cố hoặc nguy cơ có thể xảy ra. Các đèn màu vàng trên bảng taplo có nhiều loại khác nhau, khi loại đèn này bật lên thì người lái vẫn có thể tiếp tục chạy xe ở tốc độ an toàn. Tuy nhiên, người lái cần phải kiểm tra lại các bộ phận liên quan sau khi dừng xe.

Cụ thể, ý nghĩa của các biểu tượng báo lỗi trên xe ô tô màu vàng là:

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline